Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Ngày Sách và Bản quyền thế giới

(VOV5) - Hôm nay, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày hội Sách năm 2016 với chủ đề “Sách – Hội nhập, đổi mới, phát triển”.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/04), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/04). Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm tư liệu “Sách – Hội nhập, đổi mới, phát triển”, giới thiệu các tư liệu được xuất bản từ sau năm 1986 về quá trình hội nhập, đổi mới và phát triển của Việt Nam... Nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các đơn vị, cá nhân để hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong cả nước.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Ngày Sách và Bản quyền thế giới - ảnh 1
Ảnh: nhandan.com.vn


Cùng ngày, Hội Xuất bản Việt Nam trao Giải thưởng Sách Việt Nam 2015, với 48 giải dành cho Sách hay và 35 giải dành cho Sách đẹp. Các tác phẩm đoạt giải đều có giá trị cao về lý luận, nghệ thuật, khoa học và thực tiễn. Đặc biệt, những cuốn sách tiêu biểu được giải Vàng năm nay đa phần là những bộ sách lớn, nhiều tập, được biên soạn công phu. Trong đó, Bộ “Lịch sử Việt Nam” của Nhà xuất bản Khoa học xã hội gồm 15 tập là bộ Thông sử Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Sách có giá trị lớn về học thuật, thực tiễn và xã hội, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập hiện nay.      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác