Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) -Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tham dự chương trình.

Tối  7/9,  tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, do Dàn nhạc giao hưởng NHK biểu diễn. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tham dự chương trình.

 

Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản - ảnh 1
                         Dàn nhạc giao hưởng NHK

Buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng NHK, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nhật Bản Michiyoshi Inoue, có sự tham gia của nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Đức Christian Tetzlaffmang tới cho khán giả yêu nhạc cổ điển bản giao hưởng số 4, cung Fa thứ, tác phẩm Eugene Onegin của tác giả Tchaikovski, và bản giao hưởng Tây Ban Nha của soạn giả người Pháp Edouard Lalo.

Sự có mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tại đêm diễn thể hiện sự trân trọng đối với mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, đáp lại sự hiện diện của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản tại Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản, cũng như chương trình hòa nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Nhật do Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản vào tháng 7 năm nay.

Cùng với các hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật được phối hợp tổ chức rất thành công như Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới năm 2012 và 2015, các buổi hòa nhạc được tổ chức tại mỗi nước tiếp tục khẳng định việc tăng cường giao lưu nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết và gần gũi của nhân dân hai nước qua ngôn ngữ của âm nhạc. Qua đó, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo hai nước nỗ lực thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Dàn nhạc giao hưởng NHK là dàn nhạc hàng đầu của Nhật Bản, mỗi năm biểu diễn gần 120 buổi hòa nhạc trên khắp thế giới và xuất hiện đều đặn trên sóng phát thanh của nhiều quốc gia tại châu Âu, Mỹ và châu Á. Còn Christian Tetzlaff là một trong những nghệ sỹ violin được săn đón và mong đợi nhất làng nhạc cổ điển. Đây cũng là cơ hội duy nhất của khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức màn trình diễn của nghệ sỹ Christian Tetzlaff.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác