(VOV5) - Ngày hội là sự kiện có ý nghĩa trong chuỗi Festival bốn mùa, nhằm quảng bá, giới thiệu nét tinh túy của ẩm thực Huế.
Tối 30/4, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực".
Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” là dịp giới thiệu tinh hoa ẩm thực Huế và một số địa phương khác. Ảnh: VOV |
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết ngày hội là sự kiện có ý nghĩa trong chuỗi Festival bốn mùa, nhằm quảng bá, giới thiệu nét tinh túy của ẩm thực Huế cũng như các vùng miền đến du khách trong và ngoài nước. Ẩm thực xứ Huế rất đa dạng, bao gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay, góp phần làm phong phú hơn truyền thống văn hóa của mảnh đất Cố đô.
Thời gian tới, tỉnh chú trọng xây dựng các giải pháp để đưa ẩm thực Huế trở thành sản phẩm du lịch và đưa ẩm thực Huế lên tầm cao mới, hướng đến xây dựng Huế trở thành Kinh đô ẩm thực của cả nước. Ngày hội diễn ra trong hai ngày 30/4 – 1/5.
Trong khuôn khổ của Ngày hội, Phân Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế giới thiệu cuốn sách Nữ công thường thức của Hội Nữ công Huế.