Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp - Đối tác tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian quốc tế tại Lefkada

(VOV5) -Lễ hội năm nay có 12 đoàn quốc tế đến từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ với hàng trăm vũ công, biên đạo múa, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ nhân và các đoàn ca múa dân gian của nước chủ nhà.

Nhằm tôn vinh và quảng bá các di sản văn hóa của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với Đoàn nghệ nhân Dân gian Việt Nam do Trung tâm xúc tiến, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam  tham dự Festival Văn hóa Dân gian Quốc tế lần thứ 55 tại Lefkada từ 20 - 27/8/2017.

Tham gia Lễ hội năm nay có 12 đoàn quốc tế đến từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ với hàng trăm vũ công, biên đạo múa, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ nhân và các đoàn ca múa dân gian của nước chủ nhà, riêng Lefkada tham gia 9 tiết mục tại sân khấu và hàng trăm người tham gia diễu hành trên đường phố cùng các đoàn quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp - Đối tác tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian quốc tế tại Lefkada    - ảnh 1 Tiết mục trình diễn của đoàn Việt Nam.

Đoàn Việt Nam với 19 nghệ nhân đã thực hành “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” trước đông đảo bạn bè Hy Lạp và khách quốc tế. Các tiết mục của Đoàn Việt Nam đã làm “lắng lại” không gian lễ hội bởi sự cuốn hút của tín ngưỡng thờ mẫu - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp - Đối tác tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian quốc tế tại Lefkada    - ảnh 2

Bên cạnh phần trình diễn nghệ thuật, tại Lefkada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp cùng Đoàn đã tổ chức thành công buổi quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Hy Lạp và quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp - Đối tác tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian quốc tế tại Lefkada    - ảnh 3 Khách thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam.

Thị trưởng và Phó thị trưởng thành phố Lefkada đã cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật và ẩm thực của Việt Nam, ông Drakodaisis Ch. Konstantinos, Thị trưởng thành phố Lefkada đánh giá cao giá trị nghệ thuật “Hầu đồng” và chất lượng ẩm thực của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên đoàn nghệ nhân Việt Nam tham gia Festival Văn hóa Dân gian Quốc tế tại Hy Lạp. Liên hoan văn hoá dân gian quốc tế tại Lefkada bắt đầu vào năm 1962, tới nay đã có trên 600 đoàn đến từ 150 quốc gia. Lefkada được biết đến như là Trung tâm nghệ thuật dân gian quốc tế và Tổ chức Hòa bình trong nhân dân. Tuần lễ Folklore thu hút lượng lớn khách đến từ các nước và các vùng miền của Hy Lạp.  Đây là cơ hội cho hàng ngàn du khách Hy Lạp và người nước ngoài tới hòn đảo Lefkada để đánh giá và thưởng thức nghệ thuật dân gian- di sản văn hoá của các nước khác nhau trên thế giới. Lễ hội đã truyền đi thông điệp hòa bình, hợp tác, hữu nghị, tình cảm bạn bè giữa các quốc gia trên thế giới thông qua các hình thức văn hoá truyền thống và dân gian trong nghệ thuật âm nhạc và khiêu vũ.

Ghi nhận thành công của Đoàn, Đại sứ Trần Thị Hà Phương đã gửi thư khen các nghệ nhân và các tiết mục đặc sắc nhất của Đoàn..

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác