Đạo diễn Lê Lâm và “Đế chế tàn vụn” gặp gỡ khán giả

(VOV5) - Gặp gỡ một Lê Lâm "giữa hai nền văn hóa, giữa hai nước, giữa hai quá khứ lịch sử"...

Bộ phim “Đế chế tàn vụn - Poussière d’empire”, của biên kịch và đạo diễn Lê Lâm, người Việt ở Pháp, được trình chiếu tại Café Thứ 7, 3A Ngô Quyền, Hà Nội vào thứ năm 11/5.

Đạo diễn Lê Lâm và “Đế chế tàn vụn” gặp gỡ khán giả - ảnh 1Chùm ba phim về Đông Dương của đạo diễn Lê Lâm được trình chiếu trong một Liên hoan phim tại Pháp.

Đây là bộ phim đầu tiên của Châu Âu được phép quay ở Việt Nam năm 1982 và phim nói tiếng Việt đầu tiên dự thi giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice năm 1983.

Phim dài 1g40, có sự tham gia của nữ tài tử Pháp Dominique Sanda, nữ ca sĩ Hoàng Lan, J.F Stevenin, Thăng Long, Yann Roussel,  Vinh Lê, nhạc phim Nguyễn Thiên Đạo.

“Đế chế tàn vụn” là bộ phim trong chùm ba phim của đạo diễn Lê Lâm về đề tài Đông Dương, cùng với  “20 đêm và 1 ngày mưa” (2006)  và “Công binh đêm dài Đông Dương” (2012)

Đạo diễn Lê Lâm và “Đế chế tàn vụn” gặp gỡ khán giả - ảnh 2Đạo diễn Lê Lâm 

Nhà phê bình điện ảnh người Pháp nổi tiếng Serge Daney từng nói tới tầm quan trọng của bộ phim, ca ngợi hoài bão và sự độc đáo của nó, trong một bài viết về chủ đề của bộ phim triển khai (Lâm Lê giữa hai nền văn hóa, giữa hai nước, giữa hai quá khứ lịch sử)

Vào thứ 7, 13/5 tại cùng địa điểm, đạo diễn Lê Lâm sẽ có chủ đề thảo luận: “Vì sao nghệ thuật Việt Nam không được quốc tế chú ý và quan tâm đến”.

Phản hồi

Các tin/bài khác