Đêm Nhạc hội 90 triệu trái tim yêu Việt Nam

(VOV5) - Phát biểu tại đêm sự kiện diễn ra tối 2/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, do Bộ Y tế tổ chức nhân sự kiện Việt Nam đón công dân thứ 90 triệu, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định dân số Việt Nam tròn 90 triệu người là một dấu mốc lịch sử vô cùng quan trọng và đầy ý nghĩa đối với ngành dân số nói riêng và đất nước ta nói chung. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Đêm Nhạc hội 90 triệu trái tim yêu Việt Nam - ảnh 1
Khách mời của chương trình "90 triệu trái tim yêu Việt Nam". Ảnh: VGP


Dân số Việt Nam đứng thứ 14 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, cho thấy, Việt Nam là một thị trường rất lớn và tiềm năng, đủ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Với sự kiện dân số Việt Nam 90 triệu người, đây chính là cơ hội hết sức to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước, cho sự chấn hưng dân tộc. Mặc dù còn những khó khăn, thách thức, song chúng ta cần biến những khó khăn, thách thức đó thành lợi thế để phát triển. Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và mỗi cá nhân cần phải nhận thức sâu sắc rằng công tác DS-KHHGĐ là khâu rất quan trọng cho đầu vào của một nguồn nhân lực có chất lượng, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước”.

Đêm sự kiện diễn ra với nhiều hình thức sân khấu hóa với các phóng sự, tiết mục ca múa nhạc và giao lưu với khách mời là các nhà quản lý, nhà văn tên tuổi nhằm làm nổi bật con số 90 triệu người – bắt nguồn từ truyền thuyết 100 con Lạc cháu Hồng, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ…/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác