Điện ảnh Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Liên hoan Phim Cannes

(VOV5) - Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”.

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá rộng rãi điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, lần đầu tiên Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp tổ chức nhiều hoạt động tại Liên hoan Phim Cannes.

Điện ảnh Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Liên hoan Phim Cannes - ảnh 1  Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Theo đó từ ngày 17 đến ngày 22/5 tới đây, sẽ có 5 hoạt động của điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim uy tín này. Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đã được in trên tấm pano lớn đặt tại khu vực tổ chức Liên hoan Phim Cannes. Điển nhấn của chuỗi hoạt động sẽ là chương trình Đêm Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes. Tại đây sẽ công bố Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp; Giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan phim Việt Nam 19, các Liên hoan phim Quốc tế năm 2016, 2017; Giới thiệu 3 dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan Phim Cannes 2017 (Vợ ba, Vị, Con culi không biết khóc); Giới thiệu bối cảnh quay phim Việt Nam trên tinh thần: “Việt Nam- điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”...

Xuyên suốt thời gian diễn ra Liên hoan Phim Cannes sẽ là triển lãm trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes. Bên cạnh đó, đoàn điện ảnh Việt Nam là khách mời của các sự kiện chính thức và bên lề của Liên hoan Phim Cannes 2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác