Du xuân hữu nghị 2018: Thăm danh thắng ở Đông Anh, Hà Nội

(VOV5) -Hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

Ngày 24/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với huyện Đông Anh tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2018”, thắt chặt tình hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với Hà Nội.

Tham dự có hơn 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế là các Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng một số bộ ban ngành Trung ương và Hà Nội. 

Du xuân hữu nghị 2018: Thăm danh thắng ở Đông Anh, Hà Nội - ảnh 1Các đại biểu quốc tế và Việt Nam tham gia chuyến du xuân hữu nghị chup ảnh lưu niệm trước cổng chính khu quần thể di tích Cổ Loa.

Chương trình tham quan quần thể di tích Cổ Loa và xem múa rối nước truyền thống tại thủy đình của làng Đào Thục và phong phú các tiết mục ca múa nhạc dân tộc, giao lưu văn nghệ tại phim trường Smiley Ville đã để lại ấn tượng sâu sắc với các đại biểu quốc tế.

Phó Đại sứ Malaixia tại Việt Nam Roslan Sharif cho biết: “Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho tôi cùng nhân viên Đại sứ quán Malaixia tại Việt Nam thăm quan những danh thắng, di tích để hiểu thêm về đất nước Việt Nam. Không xa Hà Nội mà có những địa danh thú vị như vậy. Tôi thích cảnh làng quê tĩnh lặng, tươi đẹp  và nét văn hóa của Việt Nam qua nghệ thuật múa rối nước truyền thống.”

Du xuân hữu nghị 2018: Thăm danh thắng ở Đông Anh, Hà Nội - ảnh 2Các đại biểu quốc tế xem múa rối nước do các nghệ nhân làng Đào Thục biểu diễn 

Theo bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, hoạt động đối ngoại nhân dân này nhằm quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng, thể hiện mong muốn cho một nền hòa bình nhân loại, cho tình hữu nghị, hợp tác cùng có lợi giữa các dân tộc trên thế giới. Bắt đầy từ việc đóng góp, xây dựng hình ảnh Hà Nôi, thành phố vì hòa bình, điểm đến an toàn và thân thiện của bạn bè năm châu.” bà Hương nhấn mạnh

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia, ngài Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đang góp phần làm cho Việt Nam có một vị thế xứng đáng hơn trong lòng bạn bè quốc tế.                                                       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác