Festival Huế 2022: Ấn tượng văn hóa, nghệ thuật đặc sắc từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước

(VOV5) - Điểm mới lạ của chương trình năm nay là các sân khấu được tổ chức mở, gần gũi với cộng đồng. Khán giả có thể vừa dạo chơi vừa tham gia, hòa mình vào các màn trình diễn.

Mở đầu chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 là những màn trình diễn đặc sắc, mãn nhãn của 8 đoàn nghệ thuật diễn ra tối 26/6 tại thành phố Huế.

Festival Huế 2022: Ấn tượng văn hóa, nghệ thuật đặc sắc từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước - ảnh 1Ban nhạc Gute Gute đến từ Israel biểu diễn tại sân khấu Bia Quốc Học thu hút rất đông khán giả với những tiết mục sôi động, hiện đại. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Các màn trình diễn từ Ban nhạc Gute Gute (Israel), Ban nhạc Viet Bambas (Brazil) và các đoàn nghệ thuật trong nước như Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Charm band, nhóm múa Lyricist, nghệ sỹ Mai Đình Tới, nhóm Guitar Học viện Âm nhạc Huế và đoàn ca múa nhạc Đắk Lắk đã tạo nên sức hấp dẫn cho đêm thứ 2 của Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022. Các tiết mục nghệ thuật độc đáo, giúp khán giả không chỉ biết thêm về sự đa dạng nghệ thuật truyền thống đương đại của Huế mà còn khám phá nhiều nét đẹp văn hóa, nghệ thuật các quốc gia.  

Festival Huế 2022: Ấn tượng văn hóa, nghệ thuật đặc sắc từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước - ảnh 2

Khán giả thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Bia Quốc học. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Các sân khấu của Chương trình biểu diễn hàng đêm của các Đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại Tuần lễ Festival Huế 2022 đón tiếp miễn phí khán giả đến thưởng thức trong các tối (19 giờ 30 đến 21 giờ 30) các ngày từ 26/6 đến 29/6.  Điểm mới lạ của chương trình năm nay là các sân khấu được tổ chức mở, gần gũi với cộng đồng. Khán giả có thể vừa dạo chơi vừa tham gia, hòa mình vào các màn trình diễn.

Cũng tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác