Gần 2.000 tân binh của Hà Nội lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ông Phạm Quang Nghị mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ đi đầu hoàn thành mọi nhiệm vụ do quân đội giao. 


Ngày 15/2, gần 2.000 tân binh thuộc 16 quận huyện của thành phố Hà Nội lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2014. Trong đó, có 722 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và có 657 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là năm đột phá về chất lượng của Hà Nội trong tuyển gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Gần 2.000 tân binh của Hà Nội lên đường bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1
Nhiều thanh niên hồ hởi lên đường nhập ngũ 

Phát biểu tại buổi tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ huyện Phúc Thọ, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã biểu dương đồng thời động viên 145 thanh niên của huyện đã hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc. Với truyền thống của huyện Phúc Thọ anh hùng, ông Phạm Quang Nghị, mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, gương mẫu đi đầu hoàn thành mọi nhiệm vụ do quân đội giao. 

Theo ông Phạm Quang Nghị, để có được 37,9% số tân binh lên đường nhập ngũ đợt này có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, cho thấy huyện Phúc Thọ đã làm tốt công tác sơ, khám tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị huyện Phúc Thọ quan tâm hơn nữa đến công tác hậu phương quân đội; tổ chức đón tiếp chu đáo, bố trí sắp xếp tạo việc làm cho bộ đội hết nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương. 

Năm 2014, thành phố Hà Nội có Chỉ thị 24 về việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong đó phấn đấu mỗi quận, huyện có từ 30% trở lên công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp nhập ngũ.


Theo Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, đây là khâu đột phá của Hà Nội so với cả nước về việc nâng cao chất lượng đầu vào cho quân đội. Để đạt được mục tiêu, thành phố Hà Nội đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự. Các bước trong tuyển, gọi công dân nhập ngũ đều được các địa phương thực hiện bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo được sự đồng thuận của nhân dân về trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Theo Mạnh Khánh/TTXVN

Phản hồi

Các tin/bài khác