Giao lưu nghệ thuật giữa thành phố Hải Phòng (Việt Nam) và Gwangju (Hàn Quốc)

(VOV5) - Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh của hơn 90 tác giả, trong đó có gần 60 họa sỹ của Gwangju và 35 họa sỹ của Hải Phòng. 

Tối 15/10, tại thành phố Hải Phòng diễn ra Triển lãm mỹ thuật giữa 2 thành phố Hải Phòng (Việt Nam) và Gwangju (Hàn Quốc). Sự kiện là một trong nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022).

Giao lưu nghệ thuật giữa thành phố Hải Phòng (Việt Nam) và Gwangju (Hàn Quốc) - ảnh 1Du khách Hàn Quốc xem tranh trưng bày tại triển lãm. Ảnh: TTXVN

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh của hơn 90 tác giả, trong đó có gần 60 họa sỹ của Gwangju và 35 họa sỹ của Hải Phòng. Tất cả những tác phẩm mỹ thuật này được họa sĩ hai nước thể hiện bằng nhiều hình thức, chất liệu, trường phái, bút pháp, phong cách khác nhau về chủ đề cuộc sống, thiên nhiên, con người. Qua đó, giới thiệu và làm nổi bật những nét đặc trưng riêng của mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như những tương đồng và khác biệt của nền văn hóa, nghệ thuật của mỗi quốc gia.

Triển lãm là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm thẩm mỹ, nghệ thuật cũng như kỹ thuật sáng tác, tạo cơ hội để tìm hiểu và học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật của 2 quốc gia. Triển lãm mở cửa từ 15/10 - 19/10/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác