Hai hồ sơ của Việt Nam đăng ký công nhận Di sản tư liệu

(VOV5)- Sáng nay (18/5), tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (gọi tắt là MOWCAP) của UNESCO tổ chức Hội nghị Toàn thể lần thứ 7.

Hai hồ sơ của Việt Nam đăng ký công nhận Di sản tư liệu - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ 16 nước trong khu vực. Hội nghị diễn ra từ hôm nay đến 21/5, tiến hành giới thiệu và hướng dẫn thực hiện khuyến nghị của UNESCO về di sản tư liệu; bàn về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu thế giới và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương...

Hội nghị lần này sẽ xem xét 16 hồ sơ của 10 nước đệ trình đăng ký công nhận là Di sản tư liệu chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương để công nhận trong năm 2016. Việt Nam có 2 hồ sơ đăng ký là "Thơ văn trên Kiến trúc cung đình Huế"  và Hồ sơ “Mộc bản trường học Phúc Giang” ở Hà Tĩnh.

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết: Những năm qua, Việt Nam luôn nỗ lực hết sức mình để bảo vệ di sản văn hóa của đất nước: “Những hoạt động tích cực của Uỷ ban Di sản Ký ức thế giới đã đem lại những kết quả to lớn, công nhận vinh danh các di sản tư liệu của các quốc gia, dân tộc trong khu vực. Song song với đó còn là những kế hoạch thiết thực để bảo vệ tài sản này cùng với việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, nâng cao trình độ quản lý di sản, xây dựng nên một mạng lưới kết nối giữ UNESCO với các quốc gia dân tộc ở khu vực thông qua con đường bảo vệ di sản văn hóa.”
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác