Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” và “Tuần lễ ẩm thực Italia” 2018 tại Hà Nội

(VOV5) -Đây sẽ là chương trình đa diện nhằm giới thiệu những nét đặc sắc nhất của phong cách Italia, nhằm mang Italia tới gần hơn tới công chúng Việt Nam.

Ngày 02/11, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội khởi động chương trình “Hội chợ văn hóa “ Quảng trường Italia “và Tuần lễ ẩm thực Italia 2018.

Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” và “Tuần lễ ẩm thực Italia” 2018 tại Hà Nội - ảnh 1Đại sứ Cecilia Piccioni tại buổi họp báo ngày 02/11 tại trung tâm Casa Italia

Tại buổi họp báo, Đại sứ Italia Cecilia Piccioni cho biết, đây sẽ là chương trình đa diện nhằm giới thiệu những nét đặc sắc nhất của phong cách Italia, nhằm mang Italia tới gần hơn tới công chúng Việt Nam: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh sự kiện thử rượu để khởi động cho Tuần lễ ẩm thực Italia. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội chợ Văn hóa quảng trường Italia lần thứ hai. Chính phủ Italia muốn giới thiệu đến Việt Nam những thế mạnh của riêng mình như thời trang, ẩm thực và nội thất. Ngoài ra hợp tác nổi bật với Việt Nam về nghiên cứu khoa học, công nghệ, vệ tinh cũng được giới thiệu dịp này”.

Từ 2-11/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: tiệc thử rượu Sentiero di Vino Valpolicella, nói chuyện những thành tựu trong hợp tác song phương, hội thảo hợp tác khoa học Việt Nam - Italia.

Điểm nhấn của Hội chợ văn hóa Italia năm nay là vào 2 ngày cuối tuần, khu di tích  Hoàng Thành Thăng Long sẽ biến thành “Quảng trường Italia” cùng với lễ hội ẩm thực, trình diễn thời trang, trưng bày các thiết kế tiêu biểu mang phong cách Italia và các tiết mục âm nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ danh tiếng Việt Nam và Italia biểu diễn.

Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” và “Tuần lễ ẩm thực Italia” 2018 tại Hà Nội - ảnh 2Quảng trường Italia sẽ được mô phỏng ở Hoàng Thành Thăng Long 

Đặc biệt, các em thiếu niên có cơ hội được chơi bóng đá cùng những huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus. Ngoài ra, là các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu cùng các hoạt động cho trẻ em.

Sự kiện văn hóa nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm Việt Nam và Italia thiết lập quan hệ ngoại giao.

Cùng thời điểm đó ở Hà Nội là các hoạt động kết nối với Tuần lễ Italia trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác