Hơn 200 nghệ sĩ trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022

(VOV5) - Sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Tối 19/12, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, khai mạc Liên hoan Âm nhạc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - 2022.

Hơn 200 nghệ sĩ trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 - ảnh 1Các chương trình nghệ thuật có chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Ảnh: VOV

Liên hoan diễn ra từ 19-24/12, với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ đến từ 10 đơn vị nghệ thuật trong nước và 4 đơn vị nghệ thuật của Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia.

Sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN (1967 - 2022). 

Hơn 200 nghệ sĩ trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 - ảnh 2Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết: Liên hoan là cơ hội cho các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ của Việt Nam tiếp thu tinh hoa nghệ thuật của các quốc gia khu vực Đông Nam Á và là cơ hội tốt cho tỉnh Quảng Nam quảng bá du lịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân nói: "Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 là cầu nối để tỉnh Quảng Nam quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ đến với bạn bè, du khách gần xa”.

Sau Lễ khai mạc, đoàn nghệ thuật nước CHDCND Lào tham gia phần dự thi đầu tiên tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 với một chương trình nghệ thuật tổng hợp gồm các loại hình thanh nhạc và khí nhạc với các phong cách, thể loại âm nhạc khác nhau, kết hợp giữ truyền thống và đương đại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác