Hơn 300 trại sinh tham dự Hội trại ASEAN+1

(VOV5)- Ngày 24/10, tại thành phố Nha Trang, khai mạc Hội trại ASEAN+1 với chủ đề “Một cộng đồng - Một bản sắc - Một dân tộc” với sự tham dự của hơn 300 trại sinh Việt Nam, Lào, Campuchia và Cộng hòa Pháp đang học tập, công tác ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Ngày thành lập Cộng đồng ASEAN (31/12/2015).

Hội trại có 11 tiểu trại mang tên 10 nước trong khối ASEAN và một tiểu trại mang tên nước Cộng hòa Pháp. Hội trại ASEAN+1 gồm các hoạt động diễu hành và giới thiệu về đất nước, con người các nước có trại sinh tham gia Hội trại; giao lưu văn hóa, văn nghệ; chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập...

Anh Võ Hoàn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, cho biết: Hội trại là dịp để tuổi trẻ Việt Nam giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước với thanh niên các nước trong khu vực Đông Nam Á và Cộng hòa Pháp. Hội trại còn nhằm nâng cao hợp tác quốc tế thanh niên, thắt chặt tình hữu nghị giữa tuổi trẻ Việt Nam với các nước, qua đó mở ra cơ hội cho thanh niên Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong xu thế hội nhập hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác