Khai mạc Chương trình Ngôi làng Hà Lan

(VOV5) - Chương trình Ngôi làng Hà Lan được Tổng Lãnh sự quán vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, tối qua (22/11), tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Chương trình Ngôi làng Hà Lan - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Với chủ đề "Thương mại và sự phát triển bền vững”, sự kiện Ngôi làng Hà Lan diễn ra từ hôm nay đến ngày 1/12/2013, tái hiện những hình ảnh đặc trưng của đất nước Hà Lan giàu truyền thống và xinh đẹp. Ngoài những hoạt động trên, trong khuôn khổ sự kiện này còn có những chương trình gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp, chuyên gia thông qua các hội thảo….  nhằm tạo cơ hội đầu tư và thắt chặt mối quan hệ giữa cộng đồng các doanh nghiệp Hà Lan – Việt Nam.


Ông Simon Van De Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Sự kiện này nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam và Hà Lan. Tất cả các hoạt động hợp tác đều tiến triển theo từng năm và chúng tôi rất tự hào khi mang sự kiện này đến với các bạn. Cả hai nước đều có truyền thống về thương mại hơn 400 năm qua và nhìn chung là có nhiều nét tương đồng. Vì thế, mọi người đến đây đều có thể thấy là các hoạt động ở đây gắn liền với kinh doanh, giới thiệu sản phẩm và nhiều hội thảo khác trong tuần diễn ra sự kiện này”.


Đây là lần thứ 2 Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tổ chức sự kiện này tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều nét mới, kết hợp cả yếu tố truyền thống và hiện đại nhằm giới thiệu đến bạn bè Việt Nam hình ảnh một đất nước Hà lan năng động, phát triển và mến khách./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác