Khai mạc Hội thảo quốc gia về công nghệ thông tin và truyền thông

(VOV5)- Hội thảo quốc gia lần thứ 18 về “Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” khai mạc ngày 5/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Viện Công nghệ Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Diễn ra trong hai ngày 5 và 6/11, hội thảo thu hút sự quan tâm của trên 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đẩu, các giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên trong cộng đồng công nghệ thông tin và truyền thông trên toàn quốc. Hội thảo trình bày 96 báo cáo xoay quanh 9 vấn đề chính là: công nghệ mạng và điện toán đám mây, công nghệ phần mềm, công nghệ tri thức và tính toán mềm, cơ sở dữ liệu, cơ sở toán học trong tin học, đa phương tiện và mô phỏng, khai phá dữ liệu, xử lý ngôn ngữ và công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Các cơ hội phát triển cùng những thách thức trong hoạt động nghiên cứu, khai thác về công nghệ thông tin và truyền thông được nhiều đại biểu trình bày sâu trong các báo cáo tham luận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác