Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- 2019

(VOV5) - Tối 8/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- năm 2019.
Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- 2019 - ảnh 1

Tiết mục đồng diễn võ thuật tại lễ khai mạc. - Ảnh: VOV

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- năm 2019 gồm 3 phần: Võ Cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc, Võ Cổ truyền- đồng hành với đất nước, Võ Cổ truyền- hội tụ và phát triển. Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần này thu hút trên 1200 võ sư, võ sinh đến từ 15 quốc gia tham dự. Năm nay, Ban tổ chức mời thêm nhiều môn phái lớn đến từ Ấn Độ, Italia, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Canada...

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban tổ chức cho biết Liên hoan lần này ngoài việc bảo tồn và phát huy di sản võ cổ truyền dân tộc còn là cơ hội để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá du lịch, con người đến với bạn bè trên thế giới: “Bình Định tiếp tục vinh dự là nơi hội tụ, giao lưu kết nối tình thân giữa những người luôn trân quý võ cổ truyền Việt Nam trong và ngoài nước. Thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam, một trong những di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để bạn bè năm châu đến với đất nước, con người Việt Nam, đến với nền đất võ Bình Định giàu tiềm năng và truyền thống lịch sử văn hóa. Là cơ hội gặp gỡ giao lưu trao đổi, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần thượng võ.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác