Khai mạc Liên hoan về nông thôn mới phía Nam

(VOV5) - Tối 7/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ, thể thao quần chúng, triển lãm ảnh về xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới khu vực miền Nam năm 2013.

Khai mạc Liên hoan về nông thôn mới phía Nam - ảnh 1
Ảnh:phunuonline.com.vnPhát biểu khai mạc liên hoan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh mục tiêu của Liên hoan lần này là góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thể chất của nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới. Đồng thời qua liên hoan tạo nên không khí phấn khởi, cổ vũ tích cực cho phong trào thi đua lao động sản xuất “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”: Đây là sự kiện văn hóa thể thao thiết thực để người nông dân với vai trò là chủ thể xây dựng nông thôn mới giao lưu, đua tài, giới thiệu nét đặc trưng văn hóa của quê hương, là dịp để các địa phương giới thiệu các kết quả tích cực có được sau 5 năm thực hiện chương trình nông thôn mới và để các nhà quản lý văn hoá ở các cấp trao đổi, rút ra những bài học kinh nghiệm trong phát triển đời sống văn hóa nông thôn từ nay đến 2020.

Tại Liên hoan lần này có 14 đơn vị nghệ thuật thể thao quần chúng ở khu vực phía Nam tham gia thi diễn và thi đấu các trò chơi dân gian. Lễ bế mạc và trao giải cho các đội thi sẽ diễn ra vào tối 9/9.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác