Khai mạc tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc năm 2023

(VOV5) - Người dân và du khách được hoà mình vào không gian thơ mộng của “Dòng sông hoa” với nét văn hóa đặc trưng là trồng hoa trên giàn, và được chiêm ngưỡng, chụp ảnh với hàng trăm loài hoa.

Tối 6/1, tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, khai mạc Tuần lễ du lịch và Lễ hội Hoa Xuân Quý Mão năm 2023. Đến với 2 sự kiện này, người dân và du khách được hoà mình vào không gian thơ mộng của “Dòng sông hoa” với nét văn hóa đặc trưng là trồng hoa trên giàn, và được chiêm ngưỡng, chụp ảnh với hàng trăm loài hoa đang khoe sắc tại Làng hoa Sa Đéc. 

Khai mạc tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc năm 2023  - ảnh 1Sa Đéc khai mạc tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân 2023. Ảnh: VOV

Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sa Đéc, cho biết trong chuỗi sự kiện còn diễn ra Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh quy tụ trên 1.000 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân trong và ngoài thành phố; Liên hoan các nhóm nhảy đường phố, Diễu hành đường phố; Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và Làng nghề sản xuất bột Sa Đéc:

Tất cả những hoạt động này, chúng tôi hy vọng sẽ là những điểm nhấn, những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp mà thành phố Sa Đéc muốn dành cho người dân địa phương, du khách gần xa trong dịp Tết đến Xuân về.
Mặt khác, đây cũng là dịp để thành phố quảng bá hình ảnh, văn hoá, con người Sa Đéc nói riêng và văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo nói chung, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Sa Đéc trong thời gian tới cũng như đóng góp một phần nhỏ cho ngành du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác