Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7/3

(VOV5) -  Ngày 7/3 tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 105 Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2014.

Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7/3 - ảnh 1
PGS Nguyễn Thị Bình, đại diện tập thể đoạt giải Kovalevskaia 2014. Ảnh: vietnamnet.vn

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức chiều 2/3 tại Hà Nội.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2014 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân tiêu biểu. Đó là các Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ thuật viên của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung ương. Cá nhân được nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2014 là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lan, nguyên Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên. Năm nay, tròn 50 năm phong trào "Ba đảm đang" và 55 năm Đội quân tóc dài. Vì vậy, tại Lễ kỷ niệm 105 Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) sẽ có phần giao lưu với những phụ nữ tiêu biểu của hai phong trào này.

Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng thường niên dành tặng cho những nữ khoa học gia xuất sắc, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân là các nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực - kinh tế, xã hội và văn hóa. Giải thưởng mang tên nhà nữ toán học gốc Nga Kovalevskaia (1850 - 1891). Quỹ giải thưởng quốc tế Kovalevskaia được thành lập năm 1985./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác