LHP Việt Nam lần thứ XXI: Phim nhà nước đặt hàng xuất hiện trở lại

(VOV5) - Giải thưởng LHP không có sự phân biệt giữa phim tư nhân và phim nhà nước.
LHP Việt Nam lần thứ XXI: Phim nhà nước đặt hàng xuất hiện trở lại - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu LHP. 

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 23/11 tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Đây là thông tin được ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo LHP Việt Nam lần thứ 21 khẳng định tại buổi Họp báo giới thiệu Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI chiều ngày 14/11.

LHP Việt Nam lần thứ XXI: Phim nhà nước đặt hàng xuất hiện trở lại - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng ban chỉ đạo LHP phát biểu tại cuộc họp báo.

16 phim tranh giải Bông sen vàng, trong đó đáng chú ý có các phim đạt doanh thu hơn 100 tỷ từng gây bão rạp chiếu như: Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, Lật mặt 4..

Cùng với các bộ phim từng ra rạp khá lâu như Tháng năm rực rỡ, Song lang.... thì có những phim như Truyền thuyết về Quán Tiên do Bộ VHTTDL đặt hàng vừa hoàn thành và công chiếu ngày 12/11 vừa qua cũng tham dự. Đây là lần phim nhà nước đầu tư sản xuất trở lại sau kỳ trước vắng bóng. Trước băn khoăn liệu có sự ưu ái cho các phim nhà nước so với phim tư nhân, ông Tạ Quang Đông khẳng định: "LHP không hề có sự ưu ái. Vấn đề nghệ thuật sẽ được đưa lên hàng đầu. Và chúng tôi đều đồng thuận với quan điểm, đã là giải, là sự đánh giá cao quý, vì vậy ở đây không có sự ưu tiên, không có sự phân biệt giữa phim tư nhân và phim nhà nước."

LHP Việt Nam lần thứ XXI: Phim nhà nước đặt hàng xuất hiện trở lại - ảnh 3"Song lang"  - phim của đạo diễn gốc Việt Leon Quang Lê sẽ có mặt tại LHP lần này.

Ngoài 16 phim tranh giải chính thức, chương trình chiếu phim toàn cảnh trong khuôn khổ LHP Việt Nam 21 sẽ chiếu 14 phim điện ảnh. Khán giả xem các phim tham dự chương trình Điện ảnh toàn cảnh sẽ chọn ra giải Phim được yêu thích nhất.  

Bên cạnh các hoạt động chiếu phim, giao lưu với các đoàn phim và nghệ sĩ, sẽ có hai hội thảo về Bối cảnh quay phim tại Việt Nam và Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế được tổ chức. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban tổ chức LHP cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 800 đại biểu trong nước và từ 40 - 50 đại biểu nước ngoài tham dự LHP lần này.

Lễ khai mạc LHP Việt Nam 21 được  tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC3, VTC9, và kênh phát thanh VOV3, các app điện tử, fanpage của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Lễ bế mạc diễn ra vào 20h ngày 27/11 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Vietnam Journey,, VTC1, VTC9 cũng như tại các app điện tử, fanpage của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác