Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet cộng đồng

(VOV5) -  Dự án của Quỹ Bill and Melinda Gates - Hoa Kỳ tài trợ hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có cơ hội tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin.


 Ngày 14/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo: Định hướng tính bền vững sau khi dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet cộng đồng tại Việt Nam” kết thúc tại địa bàn. Dự án do Quỹ Bill and Melinda Gates - Hoa Kỳ tài trợ không hoàn lại tại 40 tỉnh, thành phố, với 1.900 điểm thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã.


Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet cộng đồng  - ảnh 1
Bill Gates là một trong những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất thế giới. Ảnh: vnexpressTại tỉnh Vĩnh Long, dự án được triển khai đưa vào hoạt động chính thức từ cuối tháng 8/2013 tại 40 điểm với 265 bộ máy vi tính, 40 máy in và các thiết bị kèm theo. Qua 4 năm triển khai, dự án đã nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới. Dự án hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có cơ hội tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế - xã hội mà việc tiếp cận công nghệ thông tin mang lại.


Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long Lê Thế Vinh, sau khi dự án kết thúc, Sở sẽ phối hợp ngành Văn hóa tham mưu cho UBND tỉnh có kế hoạch tiếp tục triển khai duy trì hoạt động của dự án giai đoạn 2016-2020 để phục vụ người dân.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác