Nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi lọt vào danh sanh đề cử giải thưởng nghệ thuật đương đại danh giá Artes Mundi của Anh

(VOV5) - Nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi là một nhà làm phim và nghệ sĩ tại Hà Nội, đồng thời cũng là người sáng lập và đạo điễn của DOCLAB, một trung tâm phim tài liệu và video nghệ thuật tại Hà Nội.

Ngày 9/6, Ban Tổ chức, triển lãm và giải thưởng nghệ thuật đương đại Artes Mundi nổi tiếng của Vương quốc Anh, công bố danh sách đề cử rút gọn gồm 7 nghệ sĩ thị giác đương đại được tham gia dự thi và trưng bày tại triển lãm Arts Mundi lần thứ 10. Nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi của Việt Nam được vinh dự nằm trong danh sách 7 nghệ sĩ được đề cử.

Nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi lọt vào danh sanh đề cử giải thưởng nghệ thuật đương đại danh giá Artes Mundi của Anh - ảnh 17 nghệ sĩ thị giác đương đại được tham gia dự thi và trưng bày tại triển lãm Arts Mundi lần thứ 10. Ảnh: theartnewspaper.com

Nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi là một nhà làm phim và nghệ sĩ tại Hà Nội, đồng thời cũng là người sáng lập và đạo điễn của DOCLAB, một trung tâm phim tài liệu và video nghệ thuật tại Hà Nội, được thành lập vào năm 2009. Vượt qua ranh giới giữa phim và video nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt và biểu diễn, thực hành của Nguyễn Trinh Thi đã khám phá sức mạnh của âm thanh và khả năng nghe cũng như mối quan hệ đa dạng giữa hình ảnh, âm thanh và không gian, với những mối quan tâm về lịch sử, ký ức, đại diện, hệ sinh thái.

Các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi được trình chiếu và trưng bày tại các liên hoan và triển lãm quốc tế bao gồm Bảo tàng nghệ thuật châu Á Fukuoka, ZKM Karlsruhe, Bảo tàng Tate Modern ở London và liên hoan trải nghiệm phim Bangkok...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác