Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng qua đời do bạo bệnh

(VOV5) - Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc.
Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng qua đời do bạo bệnh - ảnh 1NSND Hoàng Dũng

Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng vừa từ giã cõi tạm lúc 14h15 phút ngày 14/2/2021 tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng dương 65 tuổi. Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007.

Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc. Một trong những vai diễn gần đây ghi dấu ấn mạnh mẽ của Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng chính là vai ông trùm trong phim “Người phán xử”. 

Trên sân khấu kịch, ông cũng được đánh giá là ngôi sao tài năng. Hoàng Dũng từng đảm nhận những vai diễn vai diễn "nặng ký" như: phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ “Tôi và chúng ta”, Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vãng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”...

Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội giai đoạn 2007-2017, Hoàng Dũng còn là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

Phản hồi

Các tin/bài khác