Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

(VOV5) - Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau tôn vinh những chủ thể văn hóa, qua đó giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, truyền thống của đồng bào.
Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - ảnh 1Ảnh:  Đức Anh/VOV5

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước” chính thức khai mạc tối 02/11, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Đỗ Bá Tỵ cùng đại diện các cơ quan, ban ngành tham dự sự kiện.

Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ khai mạc. Đức Anh/VOV5

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhấn mạnh Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau tôn vinh những chủ thể văn hóa, qua đó giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, truyền thống của đồng bào.

Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - ảnh 3

Ảnh: Đức Anh/VOV5

Đặc biệt, tại lễ khai mạc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Lào Cai, Bắc Ninh đón nhận bằng của Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác