Những bức bích họa tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 phủ khắp Hà Nội

(VOV5) - Những bức tường được khoác tấm áo mới: hình ảnh phòng chống dịch Covid-19, khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế...

Những bức tường rêu phong, cũ kĩ tại nhiều tuyến phố Hà Nội đã được khoác áo mới với những bức tranh cổ động, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là cách mà họa sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Quang góp một phần sức lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Những bức bích họa tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 phủ khắp Hà Nội - ảnh 1Đây là công trình thanh niên gồm 10 bức tranh bích hoạ tuyên truyền phòng dịch Covid -19, từ quá trình lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện trong vòng 1 tuần. Ảnh: baovanhoa.vn

Hơn tuần nay, giữa cái nóng gay gắt của ngày hè, tại phố Phú Xá, Tây Hồ, Hà Nội, nhóm họa sĩ trẻ vẫn miệt mài, trát lại bức tường cũ, sơn nền, và vẽ những bức tranh tường nhằm cổ động, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là dự án cộng đồng của họa sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Quang, được thực hiện trên các mảng tường ở các ngã tư đường lớn, đông người qua lại: "Trước đây mình hay đi quyên góp đồ ăn, quần áo gửi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa. Mình không muốn liên quan đến kinh tế và mình muốn làm cái gì ý nghĩa hơn và lâu dài hơn nên mình mới nghĩ ra ý tưởng là vẽ tranh tường. Nếu mà mình làm thành công 12 quận tại Hà Nội này thì hoạt động sẽ lan ra cả nước." - Quang nói

Những bức tường được khoác tấm áo mới: hình ảnh phòng chống dịch Covid-19, khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, lời tri ân, cám ơn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch đang dần được phủ khắp các tuyến phố tại Hà Nội.

Tham gia dự án, Họa sĩ Chu Nhã cho biết: "Việc này rất ý nghĩa. Khi mà Quang có dự án về cộng đồng này, mình rất ủng hộ nên đã tham gia để cổ động, để cho toàn thể nhân dân phòng, chống dịch. Mình góp được phần nào là mình góp thôi. Mùa này thì nóng nắng, mưa gió cũng không được thuận tiện cho đội ngũ của mình làm việc."

Dự án cũng nhận được sự ủng hộ của người dân thủ đô bởi những bức tranh tường không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 mà còn góp phần làm đẹp thủ đô Hà Nội.

Chị Đoàn Diệu Linh, quận Hoàn Kiếm, cho biết: "Sau khi nhìn những bức tranh bích họa trên các đường phố Hà Nội thì mình thấy thứ nhất rất là đẹp cho môi trường, cảnh quan của thủ đô. Thứ hai là tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi. Ngoài những công tác tuyên truyền truyền thống thì ở đây ai đi qua cũng có thể thấy những tranh tuyên truyền này."

Với hình thức tuyên truyền đặc biệt này, nhóm họa sĩ trẻ tin tưởng mỗi người dân sẽ nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác