Núi lửa số 6899 của Gwendoline Robin đến với Fesstival Huế

(VOV5) - Màn trình diễn với mục tiêu cùng nhiều tiết mục đương đại thu hút các khán giả trẻ khao khát khám phá điều mới lạ.

Chương trình nghệ thuật trình diễn đặc sắc mang tên Núi lửa số 6899, của nghệ sĩ trình diễn đến từ Wallonie-Bruxelles, bà Gwendoline Robin và nhiếp ảnh gia Jorge de la Torre Castro, do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam giới thiệu tới khán giả của Festival Huế

Màn trình diễn này diễn ra tại Nhà Lục giác - Công viên Nguyễn Văn Trỗi, đường Đinh Tiên Hoàng, TP Huế vào  28/4 và  30/4 từ 18h30 đến 19h00.

Bắt đầu được thực hiện từ năm 2000, Festival Huế đã trở thành một sự kiện văn hóa, nghệ thuật rất lớn, mang tầm quốc tế, được tổ chức tại Huế, hai năm một lần, vào các năm chẵn, nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa phong phú của cố đô Huế. Qua nhiều năm, Festival Huế đã trở thành một Festival Nghệ thuật quan trọng nhất của Việt Nam và trong Khu vực.

Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles cho biết : Năm nay, Ban Tổ chức Festival mong muốn mang sự mới mẻ, hiện đại đến cho Festival, thông qua nhiều tiết mục đương đại, nhằm thu hút các khán giả trẻ khao khát khám phá điều mới lạ. Màn trình diễn Núi lửa số 6899 được Phái đoàn lựa chọn vì lý do này.

Nghệ sĩ Gwendoline Robin cho biết: “Núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễn qua đó tôi muốn đề cập đến một yếu tố, đó chính là : Nước. Nước là một yếu tố liên quan đến cả Vũ trụ và Trái đất. Tìm kiếm những gì kết nối chúng ta với thế giới của các vì sao và đại dương thông qua mối quan hệ của chúng ta với nước.

Miệng núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễn được lấy cảm hứng từ khoa học, đặc biệt là thiên văn học và địa chất, thiên văn giúp ta quan sát bầu trời, các thiên hà, và tận cùng của vũ trụ, trong khi địa lý giúp ta tìm hiểu đất, đá, sự hình thành, sắp xếp của núi non và các cấu trúc của chúng, làm thế nào để tái tạo lại các câu chuyện mô tả các sự kiện gây biến đổi và hình thành một số cảnh quan thông qua hình ảnh và âm thanh”.

Một màn trình diễn kéo dài khoảng + 30 phút. Một chiếc sao chổi rơi vào Trái Đất. Một miệng núi lửa đã hình thành: những biến đổi khác nhau diễn ra. Cảnh quan tiến triển theo nhịp điệu của từng hoạt động.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Trưởng Ban tổ chức chính thức thông báo Festival Huế 2018 sẽ được khai mạc vào thứ Sáu ngày 27/4/2018 và bế mạc vào thứ Tư ngày 02/5/2018.” 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác