Phát động triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016

(VOV5) - Triển lãm góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Ngày 22/1, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Triển lãm dự kiến trưng bày tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang vào dịp Quốc khánh 2/9 năm 2016.

Phát động triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016  - ảnh 1
Tác phẩm "Chiều Tây Bắc" của tác giả Nguyễn Thanh Liêm đăng ký dự Triển lãm. Ảnh: nhandan.com.vn


Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, Trưởng ban Tổ chức, triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm. Triển lãm góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Đây cũng là sự kiện nghệ thuật lớn, góp phần tạo nên diện mạo văn hóa nghệ thuật cho Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác