Phim “Vị” của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

(VOV5) - Bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Nam là "sự trừu tượng được dàn dựng táo bạo rất nghệ thuật"

Theo thông báo ngày 5/3 từ Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71 bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá ở hạng mục Encounters.

Với sự tham gia của 12 bộ phim, bộ phim "Vị" ("Taste") của đạo diễn Lê Bảo đã giành giải Đặc biệt của Ban Giám khảo (Special Jury Award). Ban giám khảo đánh giá bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Nam là "sự trừu tượng được dàn dựng táo bạo rất nghệ thuật về các quan hệ xã hội nhờ sử dụng những cấu trúc cụ thể, như kiến trúc nhà ổ chuột, luật bóng đá, nấu ăn, trọng lượng cơ thể, để thể hiện trạng thái căng thẳng vừa ổn định vừa lo sợ giữa sự giải phóng khắc khổ và sự thoái lui khủng khiếp".

Phim “Vị” của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin - ảnh 1Một cảnh trong phim. Ảnh qdnd.vn

Cũng ở hạng mục Encounters, phim được đánh giá xuất sắc nhất (Best Film) thuộc về tác phẩm "Nous" ("We") của đạo diễn Alice Diop.

Cũng theo Ban giám khảo, trong Phần 1 của Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71 diễn ra từ ngày 1-5/3, Giải Gấu Vàng, giải thưởng cao nhất,  thuộc về bộ phim "Bad Luck Banging or Loony Porn" của đạo diễn người Romania Radu Jude. 
Phần 2 của Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71 dự kiến diễn ra từ ngày 9-20/6, sẽ là lễ trao giải thưởng cũng như công chiếu các bộ phim đoạt giải tại các rạp ở Berlin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác