Phỏng dựng mâm cỗ Trung thu truyến thống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20

(VOV5) - Trưng bày giúp các em nhỏ và người thân của mình được trải nghiệm một mùa Trung thu sum vầy, an toàn.
Phỏng dựng mâm cỗ Trung thu truyến thống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20  - ảnh 1Hình ảnh gợi nhớ Trung thu xưa

Tết Trung thu xưa, đặc biệt là mâm cỗ Trung thu truyền thống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20 sẽ được Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phỏng dựng dựa trên các tư liệu tranh vẽ, bút ký của Henri Oger, các nhà văn Nguyễn Tuân, Phan Kế Bính, Vũ Bằng….  trong trưng bày chủ đề “Trung thu sum vầy” trực tuyến tại website: hoangthanhthanglong.vn và trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn, từ ngày 19/09.

Trưng bày nhằm truyền tải đến du khách những ý nghĩa quan trọng của ngày Tết Trung thu, giúp các em nhỏ và người thân của mình được trải nghiệm một mùa Trung thu sum vầy, an toàn và ngập tràn niềm vui đoàn viên. Tại trưng bày, du khách sẽ có dịp tiếp cận những loại đồ chơi này. Đây là đồ chơi do các nghệ nhân ở các phố cổ và làng nghề ven Thăng Long phục hồi theo lối cổ.

Tại trưng bày trực tuyến, người xem còn được gặp gỡ nhà sử học Lê Văn Lan qua các video clip nói chuyện về tết Trung thu truyền thống, tục bày cỗ của người Hà Nội, tục thưởng trăng của người Hà Nội…. Nghệ nhân Quách Thị Bắc cũng chia sẻ về nghệ thuật làm thiên nga bằng bông, món đồ chơi Trung thu đặc sắc của người Hà Nội xưa.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác