Ra mắt bộ sách “Các dân tộc ở Việt Nam”

(VOV5) - Nội dung sách giới thiệu về 54 dân tộc của Việt Nam, với dung lượng gần 5 nghìn trang phản ánh một cách đa dạng tổng thể về đời sống của các dân tộc của Việt Nam.

Ra mắt bộ sách “Các dân tộc ở Việt Nam” - ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: nhandan.com.vn

Sáng 28/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật khai mạc Triển lãm giới thiệu sách Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống và giới thiệu bộ sách "Các dân tộc ở Việt Nam". 

Triển lãm trưng bày sách, ảnh về quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945-05/12/2020) là những bộ sách lớn, nổi bật, có ý nghĩa và giá trị cao, trong đó nhiều ấn phẩm được xem như những “cột mốc” trong lịch sử xuất bản Việt Nam hiện đại như: C. Mác - Ph.Ăngghen toàn tập; V.I.Lê nin toàn tập; Hồ Chí Minh toàn tập; Văn kiện Đảng toàn tập; bộ sách tổng kết cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Lịch sử quân sự Việt Nam, Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam…

Ông Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết: "Cuộc triển lãm này, trước hết là để người dân, nhất là các thế hệ trẻ sau này hiểu về 75 năm truyền thống của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật. Tất nhiên triển lãm mà đây mới chỉ là bước đầu chứ còn một di sản 75 năm, bản thân chúng tôi vì nhiều lý do, việc sưu tầm, lưu trữ cũng còn nhiều khiếm khuyết. Thứ hai nữa, đây là một sự kiện sẽ là khởi đầu cho giai đoạn mới của nhà xuất bản cũng như là một khởi đầu cho những sự kiện cho những sinh hoạt văn hóa tại phố Sách Hà Nội".

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu bộ sách “Các dân tộc ở Việt Nam” gồm 4 tập, 6 quyển, của Viện Dân tộc học, do Phó Giáo sư – Tiến sỹ Vương Xuân Tình, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học, làm chủ biên. Nội dung sách giới thiệu về 54 dân tộc của Việt Nam, với dung lượng gần 5 nghìn trang phản ánh một cách đa dạng tổng thể về đời sống của các dân tộc của Việt Nam.

Phó Giáo sư- Tiến sỹ Vương Xuân Tình cho biết: "Đây là một bộ sách công cụ thì rất mong là xã hội quan tâm và nó có hữu ích có thể nói cho mọi nhà, mọi người. Sách là đối tượng phục vụ không chỉ cho các cán bộ nghiên cứu, cho những người làm công tác dân tộc, rồi thì còn cho cả trong vấn đề giáo dục và đào tạo và cho cả phục vụ cho vấn đề phát triển. Ví dụ như du lịch, ví dụ như tìm hiểu tri thức về vấn đề dân tộc Việt Nam".

Triển lãm đến hết ngày 30/11/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác