Sông Hàn rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(VOV5) - Chủ đề chung của Lễ hội năm nay là “Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”.

Tối 8/6, tại thành phố Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 chính thức khai mạc bên dòng sông Hàn thơ mộng.

Đêm khai mạc rực sáng với màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đội đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Sông Hàn rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng  - ảnh 1Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đầy màu sắc - Ảnh: VOV

Chủ đề chung của Lễ hội năm nay là “Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”, các chủ đề của mỗi đêm hướng đến tôn vinh những giá trị tiêu biểu, vẻ đẹp rạng rỡ là “Tinh hoa văn hóa”, “Tuyệt tác thiên nhiên”, “Tình yêu diệu kỳ”, “Thế giới thần tiên” và “Nhịp đập tương lai”. Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh.

Cuộc tranh tài đầu tiên của mùa DIFF 2024 là của đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Chủ đề của đêm khai mạc là “Tinh hoa văn hóa”, hai đội đã mang đến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng đặc sắc, tô đậm nét văn hóa, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác