Thêm một cuốn sách minh chứng cho tình hữu nghị Việt - Trung

(VOV5) - Cuốn sách là một đóng góp quý giá cho tình hữu nghị Việt - Trung, hướng tới kỷ niệm 50 năm Trường Văn hoá quân đội - Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi sẽ diễn ra vào tháng 1/2017.

Thêm một cuốn sách minh chứng cho tình hữu nghị Việt - Trung - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ giới thiệu sách (Ảnh: daidoanket.vn)


 Sáng 29/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc phối hợp với Trường Văn hóa Quân đội - Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi (Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Minh chứng tình hữu nghị Trung - Việt”. 

Trường Văn hóa Quân đội - Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi được thành lập trong chiến tranh và tồn tại trong 5 năm (1965-1970), là nơi tiếp nhận, giáo dục, rèn luyện con em các cán bộ trong và ngoài quân đội. Do chiến tranh ác liệt, nhà trường đã phải di chuyển nhiều nơi, trong đó có 20 tháng đóng tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc.


Thêm một cuốn sách minh chứng cho tình hữu nghị Việt - Trung - ảnh 2
Cuốn sách "Minh chứng tình hữu nghị Trung - Việt” (Ảnh: daidoanket.vn)


 Nhà trường đã phát hành 4 tập sách "Sinh ra trong khói lửa''. Trong gần 4.000 trang sách có tới hơn 500 trang là những hồi ức của thầy trò nhà trường về thời kỳ sống và học tập trên mảnh đất Quế Lâm. Đây là tư liệu quý để các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây để biên soạn cuốn sách "Minh chứng tình hữu nghị Trung - Việt'' này.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, cựu học sinh Trường Văn hoá Quân đội - Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi đánh giá cuốn sách là một đóng góp quý giá cho tình hữu nghị Việt - Trung, hướng tới kỷ niệm 50 năm Trường Văn hoá quân đội - Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi sẽ diễn ra vào tháng 1/2017.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác