Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm triển lãm của NSND Ngô Mạnh Lân

(VOV5) - Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ký họa của họa sỹ Ngô Mạnh Lân sáng tác từ năm 1950 đến nay.

Ngày 06/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm triển lãm tranh ký "Nét thời gian" của NSND, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Họa sỹ Ngô Mạnh Lân, tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ký họa của họa sỹ Ngô Mạnh Lân sáng tác từ năm 1950 đến nay, phản ánh những chặng đường sáng tác quan trọng nhất của tác giả, đồng thời cũng là những tư liệu lịch sử bằng tranh quý giá ghi lại những dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước từ chiến dịch Điện Biên Phủ đến cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc sống thời bao cấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm triển lãm của NSND Ngô Mạnh Lân - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại triển lãm- Ảnh TTXVN 

Các bức ký họa được thể hiện bằng bút chì, bút máy, bút que, mực nho và màu nước. Đây được coi là thể loại tranh hoàn toàn của Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo ra để thích ứng với điều kiện lịch sử đặc biệt của mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng về những tác phẩm gắn liền với sự nghiệp kháng chiến cứu quốc của dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thủ tướng nhấn mạnh những tác phẩm của họa sỹ Ngô Mạnh Lân sẽ mãi mãi là tài sản quý giá cho những người yêu nghệ thuật và đáng được học tập, nêu gương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác