Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp đoàn nhà báo Lào

(VOV5) - Chiều nay (17/10), tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ đã tiếp ông đoàn đại biểu nhà báo Lào do Thứ trưởng Bộ thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Chủ tịch Hội nhà báo Lào Savankhone Razmountry dẫn đầu, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.


Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp đoàn nhà báo Lào - ảnh 1
Toản cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Nhà báo Lào

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc VOV Nguyến Thế Kỷ khẳng định việc đoàn đại biểu nhà báo Lào sang thăm Việt Nam mang đến những tình cảm hữu nghị, thắm thiết giữa những người anh em: "Thế giới đang có nhiều biến động, đổi thay nhanh chóng. Riêng tình cảm, tình đồng chí anh em giữa Lào và Việt Nam là không thay đổi. Chúng ta phải cùng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hai nước. Hai hội nhà báo Lào và Việt Nam phải có nhiệm vụ ngày càng tăng cường hơn nữa mối quan hệ này".

Tổng Giám đốc Nguyến Thế Kỷ cũng thông báo những nét đổi mới của VOV trong thời gian gần đây với xu hướng đúng đắn và phù hợp với thời kỳ mới, đó là trở thành một Tổ hợp truyền thông đa phương tiện với 4 loại hình báo chí, 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài, trong đó có Lào, luôn cập nhật thường xuyên và tuyên truyền những sự kiện nổi bật tại nước sở tại, nhất là những sự kiện liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước. Đặc biệt, những thông tin về Lào, về mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào luôn là thông tin được ưu tiên hàng đầu trong công tác tuyên truyền của VOV.

Về phần mình, Thứ trưởng Savankhone Razmountry khẳng định phía Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào sẵn sàng tạo mọi điều kiện để sự hợp tác giữa VOV và các cơ quan báo chí Lào có hiệu quả và chất lượng hơn trong thời gian tới. Thứ trưởng Savankhone Razmountry mong muốn mong muốn qua buổi làm việc, hai bên trao đổi chuyên môn và phía Lào có thể học tập nhiều kinh nghiệm của VOV để vận dụng vào thực tế công tác một cách có hiệu quả.

Phản hồi

Các tin/bài khác