Tranh sơn mài Việt Nam đến với công chúng yêu nghệ thuật Nga

(VOV5) -Hợp tác văn hóa giữa hai nước là một thành tố quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Nga – Việt.

Chiều 23/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm Tranh sơn mài Việt Nam” tại Bảo tàng Lịch sử đương đại Nga ở thủ đô Moscow.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động và sự kiện nằm trong khuôn khổ “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2019” được tổ chức từ ngày 21-28/5 tại Liên bang Nga.

Tranh sơn mài Việt Nam đến với công chúng yêu nghệ thuật Nga - ảnh 1Công chúng yêu nghệ thuật Nga làm quen với tranh sơn mài Việt Nam. -
Ảnh: Dương Trí/TTXVN 

Với 30 tác phẩm được trưng bày, triển lãm lần này nhằm giới thiệu với những người yêu hội họa Nga nói riêng và người dân Nga nói chung về giá trị thẩm mỹ đặc biệt của tranh sơn mài Việt Nam cũng như mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Nga và bạn bè quốc tế cái nhìn tổng quan về chặng đường phát triển của nghệ thuật sơn mài Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

Thay mặt cho Bộ Văn hóa Liên bang Nga, Thứ trưởng Pavel Stepanov bày tỏ vui mừng được tham dự một sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa đối với người dân hai nước. Thứ trưởng Stepanov đọc thư chào mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga Vladimir Medinski nhân sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga”, trong đó khẳng định sự hợp tác văn hóa giữa hai nước là một thành tố quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Nga – Việt, giúp nhân dân hai nước gần gũi với nhau hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác