Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI

(VOV5) - Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI có 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả, nhóm tác giả; trong đó có 56 tác phẩm, công trình đạt giải.

Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI - ảnh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho 8 công trình, tác phẩm đạt giải A Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VI - AEnh: Báo Văn Hóa

Ngày 4/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI (2013 - 2018) cho 56 tác phẩm. Đây là giải thưởng cấp tỉnh, được tổ chức năm năm một lần dành cho những tác phẩm văn học - nghệ thuật có giá trị cao về nội dung, tư tưởng, chất lượng nghệ thuật phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa Huế. 

Theo Ban tổ chức, tham dự Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI có 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả, nhóm tác giả; trong đó có 56 tác phẩm, công trình đạt giải.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế, đánh giá: Các tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu tham gia Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI đã có những nét nổi trội, mang tính sáng tạo độc đáo, chất lượng của một số chuyên ngành đã nâng lên rõ rệt như văn học, múa, sân khấu, văn nghệ dân gian...

Các tác phẩm được giải thưởng là kết quả của quá trình học hỏi, lao động nghệ thuật gian khó, là quá trình chiếm lĩnh và nghiền ngẫm hiện thực đời sống và hiện thực tâm trạng một cách sâu sắc để thể hiện thành đặc trưng nghệ thuật bằng ngôn từ, hình tượng và tư tưởng theo từng loại hình riêng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác