Trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm tiếng Italy về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Tập truyện tranh tiếng Italy “Hồ Chí Minh, một con người và một dân tộc” thuộc bộ tác phẩm Những bộ sử thi vĩ đại do Tạp chí Vie Nuove (Con đường Mới) xuất bản năm 1968

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020), hưởng ứng Tuần lễ tiếng Italy trên thế giới lần thứ XX diễn ra trong tháng 10 hàng năm, tối 20/10, tại Hà Nội, diễn ra buổi giới thiệu và trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm tiếng Italy về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Chi hội hữu nghị Italy - Việt Nam tại các vùng Veneto và Piemonte (Italy) gửi tặng.

Trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm tiếng Italy về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ảnh minh họa: toquoc.vn 

Đó là hai ấn phẩm: Tập truyện tranh tiếng Italy “Ho Chi Minh, un uomo e un popolo” (Hồ Chí Minh, một con người và một dân tộc); bản dịch tiếng Italy của tác phẩm “Đường Kách mệnh” (La Via Della Rivoluzione).

Trong đó, tập truyện tranh tiếng Italy “Hồ Chí Minh, một con người và một dân tộc” thuộc bộ tác phẩm Những bộ sử thi vĩ đại do Tạp chí Vie Nuove (Con đường Mới) xuất bản năm 1968. Tập truyện gồm 12 tập về cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, gắn liền với bối cảnh chung trong nước, quốc tế; đặc biệt là công cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Các bài viết giúp người đọc hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người và cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam. Dự kiến Hội hữu nghị Việt Nam – Italy sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tiến hành việc biên dịch, xuất bản tập truyện này bằng tiếng Việt và giới thiệu cuốn sách trong năm 2021.

Bản dịch tiếng Italy của tác phẩm “Đường Kách mệnh” (La Via Della Rivoluzione) do Nhà xuất bản Anteo Edizioni phối hợp với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Torino (Italy), bà Sandra Scagliotti và Hội hữu nghị Italy – Việt Nam thực hiện và phát hành. Việc phát hành Tác phẩm “Đường Kách mệnh” bằng tiếng Italy giúp người dân Italy hiểu hơn về đất nước và lịch sử Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác