Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác giáo dục

(VOV5) - Hai bên sẽ tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học nhằm phát triển các chương trình liên kết đào tạo có cấp bằng cũng như hợp tác, liên kết trong nghiên cứu. 

Ngày 31/10, tại thành phố Edinburgh (Scotland - Vương quốc Anh), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Chủ tịch Quỹ Giáo dục đại học xứ Wales Rod Humphreys, trao Kế hoạch Hành động trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chính quyền xứ Wales.

Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác giáo dục - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Văn Phúc và Tổng giám đốc Hội Đồng Anh Charlie Walker tại Lễ ký Bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Hội đồng Anh. Ảnh: Minh Hợp/TTXVN

Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học nhằm phát triển các chương trình liên kết đào tạo có cấp bằng cũng như hợp tác, liên kết trong nghiên cứu. Kế hoạch cũng ưu tiên các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và cán bộ giáo dục; cấp học bổng; tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo về chuyên môn; đồng thời phát triển quan hệ hợp tác đối tác giữa các cơ sở giáo dục đại học của hai bên. Ngoài ra, kế hoạch cũng tập trung vào lĩnh vực đối thoại chính sách và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn thông qua các hoạt động ngoại giao và thăm quan, các chương trình tập huấn và tham vấn.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Tổng Giám đốc Hội đồng Anh Charlie Walker đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Hội đồng Anh, Vương quốc Anh và Bắc Ireland; làm việc bàn tròn về hợp tác giáo dục với Tổng Giám đốc Hội đồng Anh Charlie Walker, Chủ tịch Quỹ Giáo dục đại học xứ Wales Rod Humphreys.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác