Việt Nam-Campuchia thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật

(VOV5) - Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024 diễn ra từ 20 đến 25/5, với điểm nhấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật Việt Nam.

Trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” năm 2024, chiều qua (22/5), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông đã trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương của Bộ cho những tập thể và cá nhân thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia có thành tích tiêu biểu trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước thời gian qua.

Việt Nam-Campuchia thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật - ảnh 1Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cũng như Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho cá nhân Đại sứ Nguyễn Huy Tăng - Ảnh: VOV

Đánh giá cao vai trò và đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong thúc đẩy giao lưu văn hóa, nhân dân giữa hai nước, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục là một trọng tâm ưu tiên trong phương hướng hợp tác thời gian tới giữa Việt Nam và Campuchia. Trong đó, kết nối về du lịch, kết nối các điểm đến nổi bật của hai nước, theo tinh thần “Một hành trình hai điểm đến” đã được lãnh đạo cấp cao hai bên nhất trí, cần được đẩy mạnh.

"Chúng ta cố gắng kết nối được đường bay Vân Đồn với Siem Reap, để kết nối hai di sản thế giới với nhau, để khách du lịch đến một điểm có thể thăm cả hai điểm. Bạn cũng rất muốn triển khai đường bay Phú Quốc-Siem Reap. Đây cũng là hai địa danh có thể thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai bên. Tôi mong chúng ta làm tốt những cái đó để cho lĩnh vực du lịch giữa hai nước ngày càng phát triển" - Thứ trưởng Tại Quang Đông nói. 

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024 diễn ra từ 20 đến 25/5, với điểm nhấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật Việt Nam được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Banteay Meanchey, vùng Tây Bắc Campuchia.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác