Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” công diễn phục vụ Đại biểu Quốc Hội

(VOV5) - “Ngàn năm mây trắng” là sự kết hợp sáng tạo những nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật truyền thống: cải lương, chèo, hát xẩm và ca Huế 

Vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng" của Nhà hát Đài TNVN vừa giành giải bạc tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4, được công diễn tối 24/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội phục lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các Đại biểu quốc hội nhân kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14.

Vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” công diễn phục vụ Đại biểu Quốc Hội - ảnh 1Hình ảnh đêm công diễn. 

“Ngàn năm mây trắng” là sự kết hợp sáng tạo những nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật truyền thống: cải lương, chèo, hát xẩm và ca Huế để kể câu chuyện về nàng Tô Thị bồng con nhỏ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để tìm chồng. Ông Nguyễn Văn Chính, giảng viên Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, dành lời khen cho cả nội dung, cách thể hiện và diễn viên tham gia vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng“Vở diễn có tính nghệ thuật cao. Cái khéo của vở này đưa những điều rất khó lồng ghép vào nhau, kết hợp nhuần nhuyễn thể loại ca kịch truyền thống Việt Nam. Người ta thường nghĩ xẩm, cải lương khó kết hợp nhưng dàn diễn viên của Nhà hát biến những điều tưởng như không thể thành hòa quyện tôn lên nội dung và chính điều đó khiến người xem đồng cảm.”

Vở "Ngàn năm mây trắng" sẽ tiếp tục phục vụ công chúng ở Nhà hát Đài TNVN, Nhà hát Lớn Hà Nội, trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Đài TNVN, một số đài phát thanh, truyền hình và một số địa phương trong cả nước thời gian tới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác