Các địa phương phía Nam tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Tại Đồng Tháp, Quân khu 9 bắt đầu tiến hành phun khử khuẩn tại 5 địa phương là thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung, huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh,

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương phía Nam đã tăng cường và bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Các địa phương phía Nam tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Tại thành phố Hồ Chí Minh, tâm dịch lớn nhất cả nước, ngày 24/7, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ra văn bản yêu cầu các quận huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh; thành lập Tổ công tác quản lý tại các khu phong tỏa, trong đó có sự tham gia của lực lượng công an, quân sự, thanh niên xung phong, các đoàn thể và nhất là Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng.

Cùng ngày, UBND thành phố Cần Thơ cũng ban hành Công văn về việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Theo đó, người dân được yêu cầu thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc thực hiện khai báo y tế hằng ngày thông qua cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Vietnam Health Declaration, NCOVI, Bluezone).

Còn tại Đồng Tháp, Quân khu 9 bắt đầu tiến hành phun khử khuẩn tại 5 địa phương là thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung, huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh, nhằm làm sạch môi trường, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Việc khun khử khuẩn kéo dài trong hai ngày 24-25/7, tập trung vào những khu vực có nguy cơ cao, khu vực có ca mắc Covid-19, khu cách ly tập trung, chợ…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác