Các địa phương tăng cường phòng chống dịch COVID-19

(VOV5) - Tăng cường giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bến xe Mỹ Đình… Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh việc đón khách quốc tế được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy trình; hành khách có lối đi riêng. Lực lượng quân đội phối hợp chặt chẽ để đưa đón khách về các khu cách ly tập trung. Lực lượng chức năng sẵn sàng các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với khách nhập cảnh. 

Các địa phương tăng cường phòng chống dịch COVID-19   - ảnh 1Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: nhandan.com.vn

Chủ tịch UBND thành phố lưu ý trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng các bến xe phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình đón khách, cách ly với khách quốc tế, không được chủ quan, không để dịch bệnh lọt vào thành phố.

Chiều 3/5, UBND thành phố Vinh, Nghệ An có công văn yêu cầu tất cả người dân quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) bắt buộc phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường, xã nơi lưu trú. UBND các phường, xã chỉ đạo tăng cường công tác giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, ngày 3/5 đã họp khẩn bàn về xử lý đối với trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn. Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La đã ra thông báo chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường nghiêm túc chỉ đạo không để diễn ra các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn, trong đơn vị; bắt buộc mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Các trường hợp đi từ ngoại tỉnh trở về thành phố (nhất là sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5) bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác