Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch

(VOV5) - Những người trong khu cách ly, quận Ba Đình cung cấp số lượng lớn thực phẩm, thực hiện bình ổn giá hàng hóa và xử lý riêng chất thải.

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19), UBND quận Ba Đình đã xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn và trong khu cách ly tại phường Trúc Bạch, ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19).

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 1
Quận Ba Đình họp để đối phó với dịch Covid-19.

Ngay trong ngày 7/3, UBND quận Ba Đình đã bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn quận và đã giao phòng Kinh tế phối hợp với phòng Tài chính Kế hoạch, UBND phường Trúc Bạch triển khai cung ứng thực phẩm cho người dân trong khu cách ly ( từ số 79 – 137 phố Trúc Bạch).

Trong ngày 7/3 đã bàn giao cho UBND phường Trúc Bạch 350kg gạo (70 bao) , 840 gói mỳ tôm (28 thùng), 32kg mỳ chũ (64 gói), 71 gói bột canh loại 190g, 72 chai dầu ăn loại 1l, 1200 chai nước tinh khiết và 600 quả trứng.

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 2
Thực phẩm được quận Ba Đình cấp phát cho người dân.

Đến sáng ngày 8/3/2019, đã bàn giao thêm 23kg thịt lợn; 23,5 kg cá; 220,5 kg rau tươi cho UBND phường Trúc Bạch.

Thực phẩm được cung ứng từ nhà cung cấp đảm bảo điều kiện ATTP, có xuất xứ, nhãn mác, bao gói đầy đủ và đảm bảo tươi ngon, an toàn thực phấm theo quy định.

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 3
Thịt lợn đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩmđược cung cấp cho người dân trong vùng cách ly.

UBND phường Trúc Bạch đã tổ chức phát số thực phẩm trên đến từng hộ dân trong khu vực cách ly ngay sau khi tiếp nhận. Nhân dân vùng cách ly hiện tại đã kịp thời có đủ thực phẩm, nước uống.

Cán bộ và nhân dân đã đồng lòng, tin tưởng và nỗ lực thực hiện chỉ đạo của UBND quận trong công tác phòng chống dịch.

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 4
Theo quận Ba Đình, những loại thực phẩm này lấy từ các nhà cung cấp đảm bảo an toàn thực phẩm và theo chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố Hà Nội.

Theo lãnh đạo quận Ba Đình, việc cung cấp nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong thời gian 14 ngày cách ly được lấy từ các nhà cung cấp đảm bảo an toàn thực phẩm và theo chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố Hà Nội.

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 5

Ngoài ra Ban Chỉ đạo 389 quận Ba Đình cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để buôn bán hàng hóa kém chất lượng, tự động thay đổi định giá mua bán thực phẩm,...

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 6
Các cơ quan chức năng của quận Ba Đình đi kiểm tra công tác buôn bán thực phẩm trên địa bàn.

Đội QLTT số 3 và Công an quận Ba Đình tăng cường kiểm tra kiểm soát việc niêm yết và bán hàng theo giá niêm yết trên các chợ các cửa hàng trên các tuyến phố tránh tình trạng tăng giá sản phẩm, bán hàng kém chất lượng,...

Cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly phường Trúc Bạch - ảnh 7
Nhờ việc kiểm tra của Đội QLTT số 3 và Công an quận Ba Đình, việc niêm yết và bán hàng theo giá niêm yết trên địa bàn được thực hiện rất nghiêm túc, giá cả không có sự thay đổi nhiều so với những ngày trước đó.

Đặc biệt chất thải nguy hại trong khu cách ly tại Phường Trúc Bạch, để phòng chống lây lan virus Covid 19 sẽ được thu gom xử lý riêng theo quy định.

Công tác tuyên truyền, cấp phát thuốc Cloramin B, bình xịt khuẩn, và hướng dẫn cho các hộ gia đình trong cả quận được tiến hành thường xuyên và liên tục,...

Theo VOV.vn

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác