CDC Mỹ cam kết hỗ trợ 3,9 triệu USD cho các hoạt động về COVID-19 tại Việt Nam

(VOV5) - Khoản hỗ trợ này nằm trong khoản ngân sách trị giá 300 triệu USD mà Quốc hội Mỹ thông qua cho các hoạt động ứng phó với Covid 19 của CDC Mỹ trên toàn cầu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ  (CDC) đã cam kết hỗ trợ một khoản tiền ban đầu trị giá 3,9 triệu USD cho các hoạt động về COVID-19 của trung tâm này tại Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó, bao gồm cả một số hoạt động trong khu vực. Những nguồn lực ban đầu này đang được sử dụng cho công tác xét nghiệm, điều tra thực địa, giám sát, phân tích dữ liệu và kiểm soát nhiễm khuẩn.

CDC Mỹ cam kết hỗ trợ 3,9 triệu USD cho các hoạt động về COVID-19 tại Việt Nam - ảnh 1

Trụ sở của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Atlanta. Ảnh: Reuters

Khoản hỗ trợ này nằm trong khoản ngân sách trị giá 300 triệu USD mà Quốc hội Mỹ thông qua cho các hoạt động ứng phó với Covid 19 của CDC Mỹ trên toàn cầu.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng cam kết hỗ trợ cho Việt Nam 9,5 triệu USD, trong đó bao gồm khoản hỗ trợ cho y tế trị giá 4,5 triệu USD  giúp Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi, sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, giáo dục và tham gia cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe công cộng tại các điểm nhập cảnh; 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế giúp Việt Nam phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt và hợp tác với các bên liên quan của Chính phủ Việt Nam để tăng cường can thiệp cứu trợ của chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác