Đà Nẵng triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ giúp người lao động

(VOV5) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương thực hiện các thủ tục theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho doanh nghiệp và người lao động. 

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hàng chục ngàn người lao động ở thành phố Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn.

Thành phố này đã tiến hành các thủ tục thực hiện gói hỗ trợ 26 ngàn tỷ đồng của Chính phủ, giúp người dân vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ giúp người lao động - ảnh 1Đà Nẵng lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: VOV

UBND quận Hải Châu đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND 13 phường lập danh sách và rà soát đối tượng thuộc diện khó khăn để sớm hỗ trợ người dân. Đợt này, tại quận Hải Châu, hơn 8 ngàn đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người nghèo, nhóm đối tượng người lao động được nhận hỗ trợ hơn 11 tỷ đồng.

Hiện, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương thực hiện các thủ tục theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho doanh nghiệp và người lao động. Ngoài việc triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, thành phố Đà Nẵng cũng có chủ trương hỗ trợ thêm cho 3 nhóm đối tượng không thuộc danh sách gói hỗ trợ 26 ngàn tỷ đồng như: người có công với cách mạng, người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật được thành phố hỗ trợ thêm mỗi người 1 triệu đồng.

Đối với những hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng được hỗ trợ thêm mỗi hộ 500 ngàn đồng; nhóm lao động tự do gồm giáo viên mầm non, bảo mẫu, lái xe taxi… với mức 1,5 triệu đồng/người với tổng số tiền là 92 tỷ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác