Giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội từ 12h trưa nay (30/1) đến 12h ngày 21/2/2021 đối với toàn bộ huyện Vân Đồn theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng - ảnh 1

Cụ thể, căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đã ghi nhận 1 người dân ở thị xã Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, từ 12h trưa nay (30/1) đến 12h ngày 21/2/2021 đối với toàn bộ huyện Vân Đồn theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện diệt trùng, khử khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khác; thực hiện nghiêm việc khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng - ảnh 2
Lịch trình di chuyển của Bệnh nhân ở thị trấn Cái Rồng, do Sở TT&TT Quảng Ninh cung cấp.

Thực hiện phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 30/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến 12h ngày 21/2/2021.

UBND huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0 theo chỉ đạo  của UBND tỉnh, lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra vào, trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện.

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Chinhphu.vn
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác