Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vào Việt Nam vẫn hiện hữu.

Phát biểu tại “Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới” diễn ra sáng 24/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vào Việt Nam vẫn hiện hữu. Chính vì vậy, các địa phương không được lơ là trong việc giám sát thực hiện cách ly người nhập cảnh; làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch. 

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới - ảnh 1

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. - Ảnh: hanoimoi

"Đã xuất hiện những yếu tố lây nhiễm mới. Bộ Y tế hiện nay đã chính thức yêu cầu đối với tất cả những thực phẩm đông lạnh tại khu vực cửa khẩu, nhất là từ những nước có dịch về cần phải được xét nghiệm Covid-19, vì khả năng sinh tồn của virus trên môi trường sản phẩm đông lạnh với thời gian rất dài. Do vậy, cần phải kiểm soát chặt chẽ. Giai đoạn này càng cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch."

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ; các chuyên gia y tế cho rằng Việt Nam cần chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất để sẵn sàng ứng phó.

Phát hiện càng nhanh, xét nghiệm càng nhanh thì việc cách ly khoanh vùng, dập dịch càng hiệu quả. Ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập những nơi xung yếu như bệnh viện là rất quan trọng, để tránh thảm họa xảy ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác