Hơn 900.000 liều vaccine ngừa Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất

(VOV5) -  Sáng 15/7, chuyến bay chở 921.400 liều vaccine của AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là lần giao vaccine thứ tư và có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vaccine giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hơn 900.000 liều vaccine ngừa Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1Lô vaccine được đưa về bảo quản trong kho lạnh. Nguồn: VNVC

VNVC sẽ tiếp tục chuyển giao 921.400 liều vaccine này cho Bộ Y tế theo nguyên tắc phi lợi nhuận một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là ở khu vực có dịch.

Tổng cộng đã có gần 6,4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước với VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế, cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm 71% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác